รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์
“การบูรณาการการพัฒนาปัจจัยการผลิต การสร้างมูลค่าเพิ่มและการบริหารจัดการการตลาดเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดจังหวัดราชบุรี"

รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ของโครงการวิจัยย่อยจำนวน 5 ชุดโครงการ จากการทำงานในระยะที่ 2

  ✤ รายงานฉบับสมบูรณ์ การบูรณาการการพัฒนาปัจจัยการผลิต การสร้างมูลค่าเพิ่มและการบริหารจัดการการตลาดเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดจังหวัดราชบุรี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชฎาพร โพคัยสวรรค์ Click !
  ✤ ชุดโครงการ (1): การพัฒนาปัจจัยการผลิตสับปะรดจังหวัดราชบุรีเพื่อเพิ่มคุณภาพและลดต้นทุนการผลิต - อาจารย์นิชนันท์ ชูเกิด Click !
     - การขยายพันธุ์สับปะรดสายพันธุ์ MD2 ในจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.เสาวณีย์ ชูจิต Click !
     - การจัดการน้้าในแปลงปลูกสับปะรดจังหวัดราชบุรีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกร - อาจารย์ ดร.สันติ รักษาวงศ์ Click !
     - การศึกษารูปแบบการใช้ปุ๋ยที่ส่งผลต่อความหวานของสับปะรดผลสดที่ปลูกในพื้นที่จังหวัดราชบุรี - อาจารย์นิชนันท์ ชูเกิด Click !
     - การจัดการหน่อพันธุ์เพื่อลดต้นทุนการผลิตสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.ทัศนีย์ นาคเสนีย์ Click !
     - การจัดการความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการจัดการการผลิตสับปะรดของเกษตรกรต้าบลหนองพันจันทร์ อ้าเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เพื่อลดต้นทุนการผลิต - ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัจฉรียา โชติกลาง Click !

----------------------------------
  ✤ ชุดโครงการ (2): การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อส่งเสริมการผลิตสับปะรดจังหวัดราชบุรี - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดาราวรรณ ญาณะนันท์ Click !
     - การพัฒนาเว็บแอพลิเคชั่นส้าหรับวางแผนการผลิตและการตลาดเพื่อพัฒนาเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดจังหวัดราชบุรีสู่การเป็น smart farmer - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดาราวรรณ ญาณะนันท์ Click !
     - การพัฒนาแอพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อพัฒนาปัจจัยการผลิตสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.อดิศักดิ์ แสงส่องฟ้า Click !
----------------------------------
  ✤ ชุดโครงการ (3): การพัฒนาวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.ครองศักดา ภัคธนกนก Click !
     - การศึกษาความเป็นไปได้เชิงพาณิชย์ของการผลิตวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.ครองศักดา ภัคธนกนก Click !
     - การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อผลิตเอนไซม์สับปะรดพร้อมใช้ประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีการท้าแห้งเยือกแข็ง - อาจารย์ ดร.ครองศักดา ภัคธนกนก Click !
     - การพัฒนาผลิตภัณฑ์เจลให้พลังงานสูงส้าหรับนักกีฬาจากสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.ชนกภัทร ผดุงอรรถ Click !
     - การพัฒนาไซรัปสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร Click !
     - การพัฒนากล้าเชื้อแบคทีเรียส้าเร็จรูปชนิดผงเพื่อการผลิตสับปะรดไซเดอร์จังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.สวรรยา ปัญญานันท์ Click !
     - การพัฒนาวัตถุดิบอาหารสัตว์จากส่วนเหลือของผลสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.พุทธพร พุ่มโรจน์ Click !
----------------------------------
  ✤ ชุดโครงการ (4): การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการขายสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ณิชากร ปทุมรังสรรค์ Click !
     - การยืดอายุสับปะรดด้วยถุงพลาสติกชีวภาพ - อาจารย์ณิชากร ปทุมรังสรรค์ Click !
     - การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เล่าเรื่องส้าหรับสับปะรดผลสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์สุจิตตรา จันทร์ลอย Click !
----------------------------------
  ✤ ชุดโครงการ (5): การพัฒนาช่องทางการจัดจ้าหน่ายสับปะรดผลสดและผลิตภัณฑ์ - อาจารย์ ดร.พิมม์ญภัทร สุพรรณพงศ์ Click !
     - การศึกษาความต้องการซื้อสับปะรดผลสดและผลิตภัณฑ์แปรรูป เพื่อส่งเสริมการขายสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์ ดร.พิมม์ญภัทร สุพรรณพงศ์ Click !
     - การพัฒนาช่องทางการจัดจ้าหน่ายด้วยเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ส้าหรับสับปะรดผลสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรดจังหวัดราชบุรี - อาจารย์เจนคณิต สุขสัมฤทธิ์ Click !
     - รูปแบบการจัดจ้าหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรดจังหวัดราชบุรี ด้วยแพลตฟอร์มสมัยใหม่ต้นทุนต่้า - อาจารย์ ดร.พิมม์ญภัทร สุพรรณพงศ์ Click !
     - การพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการการขายผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรด จังหวัดราชบุรี - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชุติรัตน์ เจริญสุข Click !